Cẩm nang cần biết

Khám phá New Zealand - Đảo quốc tuyệt vời

Với dân số khoảng 4 triệu người, New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp và yên bình nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương. Hệ thống giáo dục của New Zealand đang ngày càng khẳng định uy tín và nằm trong danh sách lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Khám phá "mảnh vá tuyệt đẹp" của thế giới
Địa điểm diễn ra bộ phim nổi tiếng "Chúa tể của những chiếc nhẫn" do Peter Jackson làm đạo diễn chính là New Zealand. Nơi đây là quê hương của những người Hobbit, vương quốc Tiên và xứ quỷ Mordor. Hàng năm có hàng triệu khách du lịch tới đây để tận mắt chiêm ngưỡng những phong cảnh mà thiên nhiên đã tạo ra.

 

Nếu bạn yêu thích điện ảnh và đang tìm kiếm một địa điểm du học phù hợp, New Zealand chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ghé thăm Thành phố của những Cánh buồm


Dù không phải là Thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn và đa dạng văn hóa nhất tại quốc đảo này. Được hình thành từ những đợt phun trào nham thạch của núi lửa thời cổ đại, bao quanh bởi cảng Manukau và Waitemata, Auckland được coi là một thành phố cảng trong mơ.

 

Trượt tuyết và tắm biển trong cùng một ngày
Nhờ có thiên nhiên đa dạng và diện tích không quá lớn, chỉ cần một giờ đồng hồ đi xe là bạn đã được hòa mình vào không gian biển cả hay đỉnh núi tuyết phủ ngay tại Hamilton. Đây là điểm trượt băng số một tại New Zealand, một địa điểm tuyệt vời cho cả gia đình trong kỳ nghỉ cuối tuần.

Thưởng thức phong cách ẩm thực độc đáo
Người ta thường đùa rằng người dân New Zealand còn ít hơn cừu. Điều này không quá bất ngờ khi nông nghiệp là ngành xuất khẩu mũi nhọn tại đây. Quốc gia đang nỗ lực hết mình để khẳng định tên tuổi trên thị trường quốc tế với các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Chính vì thế, ẩm thực tại New Zealand là một điều tuyệt vời khi bạn có cơ hội thưởng thức những sản phẩm tươi ngon và chất lượng đẳng cấp thế giới.

Đến thăm Wellington, thủ đô New Zealand
Tại thủ đô của New Zealand, bạn sẽ được mắt thấy tai nghe những sáng tạo không ngừng nghỉ của người dân đảo quốc kiwi, từ Viện bảo tàng TePapa đến toàn nhà quốc hội, tất cả đều cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới lạ.

Phạm Thị Thu Huyền

THÔNG TIN KHÁC